ออกกำลังกายจะช่วยทำให้sexดีขึ้นได้จริงหรือไม่

อย่างที่เราทราบกันดีว่าการออกกำลังกายเป็นประจำมีประโยชน์ต่อสุขภาพของเรามากมาย ตัวอย่างเช่น ช่วยควบคุมความดันโลหิต ควบคุมน้ำหนัก และทำให้สุขภาพโดยรวมดีขึ้น อีกทั้งยังทำให้คุณมีรูปร่างที่สมส่วน และมีส่วนโค้งส่วนเว้าตามที่ใฝ่ฝัน อย่างไรก็ตาม คุณรู้ไหมว่าการที่เรามีรูปร่างดีจากการออกกำลังกายเป็นประจำก็สามารถส่งผลต่อเรื่องบนเตียงได้เช่นกัน แต่มันจะช่วยให้เซ็กส์ของคุณดีขึ้นหรือไม่ เราลองมาค้นหาคำตอบพร้อมกันเลยค่ะ

นักสรีระวิทยาด้านการออกกำลังกายได้กล่าวว่าความเชื่อมโยงระหว่างการออก กำลังกายและเย็ดกันเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลเพราะองค์ประกอบหลัก ของ สมรรถภาพทางกายประกอบไปด้วยสามส่วน

ส่วนสำคัญของการมีเย็ดกันคือความรู้สึกว่าตนเองต้องการทางเพศหรือมีความสามารถกระตุ้นความรู้สึกทางเพศของตนเอง เราอาจอธิบายคร่าวๆ ว่าการออกกำลังกายช่วยให้มีความมั่นใจในการมีเย็ดกัน  เพราะผู้ที่ออกกำลังกายจะมีสัดส่วนที่ดูดีขึ้นกว่าคนที่ไม่ออกกำลังกาย และมีสุขภาพร่างกาย แข็งแรง มีความสบายของร่างกายมากขึ้น  และ ผ่อนคลายมากขึ้น ซึ่งจะนำไปสู่การมีเซ็กส์ที่สนุกการวิจัยอื่น ๆ พบว่าเพศผู้ชายและผู้หญิงซึ่งมีสมรรถภาพทางกายเพิ่มขึ้นอย่างมาก จะจัดอันดับประสิทธิ การมีเซ็กส์ของตนเองสูงขึ้น เช่น ในกลุ่มเพศชายและเพศหญิงที่ออกกำลังกาย 4-5 วันต่อสัปดาห์ ร้อยละ 88 ของผู้หญิง และร้อยละ 69 ของเพศชาย รายงานว่าความต้องการทางเซ็กส์ ของกลุ่มสูงกว่าค่าเฉลี่ยเมื่อเปรียบเทียบกับกลุ่มที่ไม่ออกกำลังกาย เรามาลิสข้อดีของการออกกำลังกายเลยดีกว่า

-ทำให้ระบบประสาทส่วนการตอบสนองสิ่งเร้าทางเพศทำงานได้ดีขึ้น

-เร้าอารมณ์ทางเพศได้ดขึ้น การไหลเวียนของเลือดสำคัญที่สุด

-ที่สำคัญไม่มีอะไรทำให้เลือดคุณไหลเวียนได้ดีได้เท่ากับการออกกำลังกาย

-หลั่งฮอร์โมนเอ็นโดฟิน คือการแห่งความสุข ลดความเครียด

-ถึงจุดสุดยอดได้เร็วขึ้นสำหรับสาวๆ หนุ่มๆก็จะหลั่งยากขึ้น

-ลดอาการซึมเศร้าได้อย่างมาก

 

มาเริ่มต้นกันเถอะ การที่คุณจะได้ประโยชน์จากการออกกำลังกายตามที่เรากล่าวไป คุณจำเป็นต้องออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอดังนั้นให้คุณเลือกกิจกรรมที่ คุณเพลิดเพลินและคุณสามารถทำได้เป็นประจำทุกวันเมื่อคุณเริ่มเห็นผลที่ ได้จากความพยายามในการออกกำลังกาย คุณจะเริ่มรู้สึกดีกับตัวเอง การออกกำลังกายไม่เพียงแต่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงพร้อมสำหรับมีเซ็กส์ เท่านั้น แต่มันยังช่วยกระตุ้นความคิดและทำให้คุณรู้สึกเซ็กซี่มากขึ้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *